Cảnh báo: không bấm vào bất cứ file nào nếu chưa rõ độ an toàn (vụ sân bay bị tấn công)

Chiều nay thì một số sân bay của chúng ta bị hacker tấn công, trong đó các hacker đã để lại danh sách hơn 400 ngàn khách hàng thân thiết của Việt Nam Airlines. Hiện tại mình đã thử dùng một vài phần mềm kiểm tra virus để quét (Norton, Avira, Kaspersky) thì không thấy file này bị nhiễm độc nhưng rất có thể nó bị nhiễm một loại mã độc nào đó mà các phần mềm này chưa kiểm tra được. Chính vì vậy mà mình khuyến cáo các bạn không nên tải file này hay bất cứ file nào không rõ nguồn gốc về, nó có thể biến máy tính của chúng ta thành “zombie”, gia nhập mạng lưới botnet để tấn công những trang web khác.

Gần đây thì một số kẻ gian cũng đã lợi dụng tình trạng Pokemon Go không có ở một số quốc gia để phát tán các file cài đặt nhiễm mã độc trên Android.

Mình nhắc lại một lần nữa, là các bạn không nên mở bất cứ các file không rõ nguồn gốc. Nếu phải mở thì nên ưu tiên mở bằng điện thoại hơn là máy tính. Dù có bị lộ thông tin trong vụ 400.000 khách hàng hay không thì cũng hay đổi mật khẩu tài khoản Bông Sen Vàng ngay.

Screen Shot 2016-07-29 at 7.57.44 PM.jpgScreen Shot 2016-07-29 at 7.56.54 PM.png
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s