Hình ảnh

Thủ thuật tránh bị “đào mộ” kỷ niệm buồn trên Facebook

Facebook có một điểm rất thú vị là luôn lưu trữ từng khoảnh khắc của bạn, và cho phép bạn xem lại, hồi tưởng bất kì lúc nào muốn. Tuy nhiên, điều gì cũng có mặt trái của nó. Có những kí ức buồn, những mất mát, hay những kỉ niệm về người tình cũ,… mà bạn không muốn nhìn lại nữa đôi lúc lại bị bạn bè, hay chính Facebook “đào mộ” gợi bạn nhớ tới. Để tránh những trường hợp vô tình xát muối trái tim như thế, bạn hãy chủ động ngăn chặn bằng vài thao tác đơn giản này nhé.

Kiểm tra lại dòng thời gian (Timeline)

Điều đầu tiên và cũng là đơn giản nhất, bạn hãy kiểm tra xem “tường nhà mình” sẽ trông như thế nào trong mắt mọi người. Bạn hãy vào trang cá nhân của mình, kích vào biểu tượng dấu 3 chấm “” ở góc dưới bên phải ảnh bìa, chọn View as…

[IMG]

Lúc này, phía trên cùng của trang sẽ cho biết bạn đang xem với tư cách một người lạ bất kì trên Facebook khi vào tường của bạn.

[IMG]

Bạn cũng có thể lựa chọn đích danh người tên A xem họ sẽ nhìn thấy gì trên dòng thời gian của bạn bằng cách chọn View as Specific Person, và điền tên Facebook người A đó.

[IMG]

Bây giờ thì bạn hãy lướt qua Timeline, và thấy những kí ức nào liên quan tới người đó mà không muốn nhắc tới nữa, chọn Only Me để chôn giấu nó đi. Hay tàn nhẫn hơn, hãy thẳng tay Delete đi nhé.

[IMG]

Ẩn hết những nội dung đã quá cũ

Cách làm này triệt để hơn, bạn có thể nhờ tới Facebook ẩn hết những gì đã xưa cũ mà không phải ngồi chọn Only Me cả nghìn statustâm trạng ngày ấy.
Đầu tiên, bạn nhấn vào biểu tượng Privacy ở góc trên bên phải. Chọn See More Settings

[IMG]

Sau đó chọn Limit Old Post

[IMG]

Tắt tính năng On This Day (Ngày này năm xưa)

Trước hết, bạn vào trang chủ và chọn On This Day ở cột bên trái.

[IMG]

Sau đó chuyển Notifications thành Off, sau này Facebook sẽ không nhắc bạn nữa.

[IMG]

Ngoài ra bạn cũng có thể hạn chế đích danh những người, hay ngày đặc biệt mà bạn không muốn nhắc tới bằng cách chọn vàoPreferences

[IMG]

… và tiến hành lọc nội dung…

[IMG]

Như vậy, với vài cách đơn giản, bạn đã có thể chủ động ngăn chặn tình trạng “đào mộ” dù là cố tình hay vô ý của bạn bè, Facebook rồi đó.

Chúc các bạn thành công!

Từ Techrum

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s